6 lưu ý quan trọng khi lắp đặt trạm cân xe tải

Công ty bạn đang có nhu cầu lắp đặt trạm cân điện tử ?
Bạn mong muốn một giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp của bạn ?
Bạn cần tìm công ty có chuyên môn về kỹ thuật ?

Bài viết ” 6 lưu ý quan trọng khi lắp đặt trạm cân xe tải ” sẽ giúp bạn tìm thấy một đơn vi thi công trạm cân chất lượng, đưa ra giải pháp phù hợp với doanh nghiệp của bạn

Lắp đặt trạm cân xe tải
Lắp đặt trạm cân xe tải

1. Kích thước cân phù hợp với loại xe

Mỗi ngành sẽ có đặc thù về loại xe khác nhau. Tuỳ vào kích thước xe mà độ dài trạm cân bàn cân phù hợp. Không quá dài tốn diện tích, tránh lãng phí không cần thiết. Ngắn quá thì không cân được xe.

Thông thường sàn cân sẽ có chiều rộng là 3m, chiều dài 4m , 6m , 8m, 10m, 12m, 16m ,18m…

2. Tải trọng tối đa của trạm cân

Tải trọng phù hợp với ngành mà doanh nghiệp của bạn đang kinh doanh và phụ thuộc vào chiều dài của bàn cân. Chi phí lắp đặt của trạm cân điện tử chủ yếu phụ thuộc vào chiều dài của bàn cân. Vì thế bạn nên tính toán sao cho phù hợp để lắp đặt trạm cân sẽ có tải trọng tối đa là bao nhiêu.

3. Sàn cân

Cấu tạo của sàn cân quyết định đến sự ổn định, bền bỉ. Đây là phần chiếm tỉ lệ chi phí lớn nhất khi lắp đặt trạm cân điện tử.

Kết cấu sàn cân thông thường sử dụng thép chữ I hoặc kết cấu tôn chữ U. Với kết cấu bằng tôn dập chữ U có ưu điểm là giá thành của trạm cân rẻ hơn nhiều. Tuy nhiên xét về yếu tố chất lượng thì không được bền như loại thép chữ I. Với kết cấu bằng thép chữ I đúc thì chi phí ban đầu cao hơn nhưng trong quá trình sử dụng sẽ ít phát sinh chi phí sửa chữa, bảo dưỡng hơn.

Sàn cân
Sàn cân

4. Mô hình lắp đặt trạm cân

Phụ thuộc vào mặt bằng rộng hay hẹp mà trạm cân điện tử thông thường có 2 kiểu móng: móng cân kiểu chìm và móng cân kiểu nổi.

5. Bước nhảy của trạm cân.

Bước nhảy của cân ( kí hiệu d hoặc e) có thể dao động từ 5kg – 10kg nhưng không được vượt quá 10.000e theo quy định.Tùy theo tải trọng tối đa và từng nhà sản xuất mà bước nhảy có thể khác nhau.

Trong các chi phí để lắp đặt trạm cân thì khung bàn cân chiểm tỷ lệ lớn nhất. Chỉ cần thay đổi kết cấu của bàn cân thì giá thành trạm cân điện tử có nhiều thay đổi. Nếu bạn đầu tư chi phí ban đầu lớn thì sẽ hạn chế những phát sinh rủi ro sau này. Còn nếu chọn mức chi phí ít hơn thì sau khi sử dụng sẽ có nhiều phát sinh về chi phí sửa chữa, bảo dưỡng.

Các trạm cân điện tử 80 tấn, 100 tấn và trạm cân điện tử 120 tấn được nhiều đơn vị áp dụng. Bởi đây là mức trọng tải tối đa cho phép cân được nhiều loại xe với khối lượng hàng hoá khác nhau.

6. Lựa chọn công ty lắp đặt trạm cân xe tải uy tín

Thới An Scale là địa chỉ lắp đặt trạm cân xe tải uy tín bậc nhất mà quý khách hảng có thể lựa chọn. Chuyên lắp đặt trọn gói trạm cân xe tải từ 20 tấn đến 120 tấn.

Cam kết:

Tư vấn miễn phí, mọi lúc nọi nơi.

Thi công đảm bảo đúng tiến độ, đúng kỹ thuật

Cung cấp thiết bị trạm cân xe chất lượng

Ngoài ra Thới An Scale còn phân phối thiết bị cân điện tử chính hãng, uy tín được nhập khẩu trực tiếp từ các thương hiệu nổi tiếng thế giới như: Flintec (Thuỵ Điển), Sensocar (Tây Ban Nha), AND (Nhật), Cas (Hàn Quốc), Curiotec (Hàn Quốc), Keli (Trung Quốc)…

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH Cơ Khí & Thiết Bị Công Nghiệp Thới An

A : C123 Khu dân cư Thới An, Đường Lê Thị Riêng, P. Thới An, Quận 12, TP Hồ Chí Minh
T : (028) 629 919 51                 Fax: (84.8) 629 919 51
P : 0708 777 525
E : [email protected]
W : www.tramcanxetai.com

* Xưởng sản xuất: Ấp 7 Bình Mỹ, Củ Chi, TP.HCM

Trân trọng cảm ơn !

5/5 - (68 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.