Kon Tum chỉ đạo kiểm tra toàn bộ trạm cân thu mua nông sản

TPO – Sau khi Tiền Phong đăng bài “Nhức nhối hàng loạt trạm cân trái phép ở Kon Tum”, UBND tỉnh Kon Tum đã có văn bản chỉ đạo UBND các huyện, thành phố khẩn trương rà soát, kiểm tra các trạm cân thu mua nông sản trên địa bàn.
Kon Tum chỉ đạo kiểm tra toàn bộ trạm cân thu mua nông sản ảnh 1

Trạm cân thu mua nông sản ở Kontum
Trạm cân thu mua nông sản ở Kontum

Ngày 13/4, UBND tỉnh Kon Tum cho biết, đã có văn bản chỉ đạo về việc kiểm tra hoạt động của các trạm cân trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, UBND tỉnh giao UBND các huyện, thành phố khẩn trương rà soát, kiểm tra các trạm cân thu mua nông sản trên địa bàn quản lý của địa phương; đánh giá, làm rõ sự tuân thủ các quy định của pháp luật đối với việc đầu tư xây dựng các trạm cân trên địa bàn (nhất là sự phù hợp với quy hoạch xây dựng; quy hoạch, kế hoạch, mục đích sử dụng đất; quy hoạch, đấu nối giao thông…); kết quả xử lý các trường hợp xây dựng trái phép, vi phạm các quy định của pháp luật, hoàn thành báo cáo UBND tỉnh trước ngày 16/4/2022.

Trên cơ sở nội dung báo cáo của UBND các huyện, thành phố, UBND tỉnh giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với Sở Giao thông vận tải, Sở Kế hoạch và Đầu tư cùng Sở TN&MT tổ chức kiểm tra, rà soát và tham mưu, để xuất UBND tỉnh chỉ đạo, xử lý theo quy định.

Như Tiền Phong đã đưa tin, chỉ tính dọc tỉnh lộ 678 đoạn qua 4 xã phía Tây huyện Tu Mơ Rông mọc lên 10 trạm cân thu mua mì (sắn) trái phép, tồn tại nhiều năm qua, có nguy cơ gây mất an toàn giao thông. Tuy nhiên, đến nay chính quyền địa phương chưa xử lý triệt để.

Tiền Lê

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.